Hướng dẫn khắc phục USB hiển thị sai dung lượng

Khi sử dụng Usb lâu ngày, sẽ bị thiếu hụt đi không gian lưu trữ dữ liệu. Bài viết này sẽ hướng dẫn khắc phục usb hiển thị sai dung lượng, đảm bảo lấy lại đầy đủ dung lượng bị mất.
USB không hiện thị đúng dung lượng là một trong những vẫn đề phổ biến có thể xảy ra cho người dùng. Thật khó chịu khi không thể sử dụng tất cả dung lượng như nhà phát hành đã công bố trên usb. Vấn đề này xảy ra có nhiều lý do khác nhau.

USB nhận sai dung lượng

1. Tại sao usb hiển thị sai dung lượng trong windows?

USB hay thẻ nhớ SD nhiều khi không hiện thị được đầy đủ dung lương như mong muốn, tình trạng này xảy ra có nhiều lý do khác nhau. Nhưng chắc chắn đều có những lý do chung như dưới đây:
Không giống như ổ cứng, USB hoặc thẻ SD thường chỉ có một phân vùng, bởi vì Windows không thể nhận ra và truy cập dữ liệu được lưu trữ trên phân vùng thứ hai hay phân vùng khác. Nếu có nhiều phân vùng trên một usb, bạn chỉ có thể nhìn thấy ổ đĩa đầu tiên trong File Explorer. Do đó khả năng bạn có thể sử dụng là phân vùng đầu tiên, nên sẽ nhìn thấy thiếu dung lượng.
Có không gian được phân bổ. Chúng ta đều biết không gian đĩa đã gán không được sử dụng nếu không có phân vùng được tạo trên đó. Kết quả là bạn chỉ có thể sử dụng không gian được chỉ định. Do đó chúng ta có thể khắc phục vấn đề bằng cách thêm không gian chưa phân bổ vào phân vùng hiện tại.
Với thẻ SD, đầu đọc thẻ hoặc thiết bị lưu trữ không phù hợp với thẻ nhớ lớn hơn. Nếu bạn đang sử dụng đầu đọc thẻ tương thích với thẻ 32GB, nhưng thẻ nhớ của bạn là 64GB. Nó có thể chuyển hoặc phân vùng lại thẻ nhớ thành 32GB và dung lượng còn lại sẽ không hiển thị trong Windows.
USB bị hư hỏng vật lý. Nếu thiết bị lưu trữ bị hư hỏng vật lý, dung lượng có thể thay đổi. Toàn bộ kích thước ổ trong Disk Management giảm đi hoặc tăng lên, hoặc USB hiển thị 0 byte nếu bạn kiểm tra thuộc tính properties. Các lỗi về vật lý không thể sửa chữa bằng các giải pháp trong hướng dẫn này.

2. Khắc phục USB nhận sai dung lượng

Phần này cung cấp những giải pháp để khắc phục lại USB hiển thị sai dung lượng, để lấy lại dung lượng ban đầu. Phương pháp đầu tiên chúng ta sẽ cần sự trợ giúp của lệnh DiskPart.
Chú ý : Giải pháp này khi thực hiện xong, toàn bộ dữ liệu trong usb sẽ bị xóa sạch. Bạn hãy sao lưu hết các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành khắc phục USB hiển thị sai dung lượng.
Bước 1 : Chạy Command Prompt dưới quyền quản trị – Administrator. Trên Windows 8.1 hoặc 10, bạn có thể khởi chạy nó một cách dễ dàng bằng cách nhấp vào nút Start và chọn tùy chọn “Command Prompt (Admin)”. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, bạn nên nhấp vào nút Start và nhập cmd vào hộp tìm kiếm; sau đó kích chuột phải vào “cmd.exe” để chọn “Run as Administrator”.

usb hiển thị sai dung lượng
Bước 2: gõ lệnh diskpart trong cửa sổ command prompt rồi nhấn enter.
Bước 3: Gõ lệnh liệt kê các ổ đang có trên hệ điều hành – list disk rồi nhấn enter. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị tất cả các ổ đang có trên máy.
Bước 4: Thực hiện lệnh select disk # để chọn usb đang cần khắc phục lỗi. (# là tên ký tự của usb).
Bước 5: Gõ lệnh clean rồi nhấn enter
Bước 6: Tạo một phân vùng mới trong usb sau khi diskpart đã xóa sạch usb. Gõ lệnh create partition primary.
Bước 7: Sử dụng lệnh sau định dạng phân vùng được tạo mới vào hệ thống FAT32 – format fs=fat32 quick.
Sau khi đã thao tác đủ 7 bước trên, bạn hãy khởi động lại máy tính và cắm lại usb vào ổ cứng kiểm tre xem đã đủ dung lượng chưa. Tỷ lệ khắc phục USB hiển thị sai dung lượng bằng diskpart có tỷ lệ thành công cao. Nếu người dùng còn lo lắng thì có thể sự phòng cho mình cách sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp. Tất nhiên, sử dụng phần mềm sẽ bị mất hết toàn bộ dữ liệu.

Xem thêm: Cách hiện file ẩn trong USB

Các bước phục hồi ảnh bị xóa trong thẻ nhớ máy ảnh siêu nhanh

Hiện nay có rất nhiều người dùng máy ảnh kỹ thuật số để ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng có vẻ những máy ảnh kỹ thuật số khiến người dùng dễ làm mất dữ liệu hơn là việc sử dụng máy phim truyền thống. Vậy phục hồi ảnh bị xóa trong thẻ nhớ máy ảnh có khó không? và phải làm như thế nào để phục hồi ảnh nhanh và hiệu quả?

Chuẩn bị thiết bị phục hồi ảnh bị xóa trong thẻ nhớ máy ảnh

Tất nhiên cần phải có một chút “đồ nghề” thì mới có thể lấy lại dữ liệu ảnh đã mất, đầu tiên hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn các thiết bị sau:
• Đầu đọc thẻ máy ảnh
• Dây kết nối (trong trường hợp bạn không đầu đọc thẻ thì sử dụng dây kết nối máy ảnh với máy tính cũng được).
• Máy tínhphục hồi ảnh bị xóa trong thẻ nhớ máy ảnh

Các bước phục hồi ảnh bị xóa trong thẻ nhớ máy ảnh siêu nhanh

Bước 1: Sau khi lỡ tay xóa ảnh, hoặc bị ai đó cố tính xóa ảnh, hãy đảm bảo dừng ngay những tác động lên thẻ nhớ, có nghĩa là bạn không được chụp thêm bất kỳ một tấm hình nào trên thẻ nhớ này nữa. Dữ liệu đè sẽ không có cơ hội phục hồi.

Bước 2: Tất nhiên phải sử dụng đến phần mềm hỗ trợ hoặc thiết bị chuyên dụng mới lấy lại được những bức hình hay video đã xóa. Lựa chọn phần mềm tốt nhất chính là Recuva for Wondows và PhotoRec for Mac, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phần mềm (cả hai phần mềm đều miễn phí, nhưng một cái cho windows, 1 cái cho MAC).
Lưu ý: bạn có rất nhiều lựa chọn về phần mềm khôi phục, thậm chí một số người mua thẻ nhớ cũng sẽ được các nhà cung cấp như Lexar hay SanDisk hỗ trợ phần mềm sẵn.

Bước 3: Tải phần mềm và cài đặt trên máy tính của bạn

Bước 4: Hãy bắt đầu với phần mềm Recuva, đầu tiên hãy khởi động chương trình, trong giao diện “File Type” sẽ có rất nhiều tệp, bạn chỉ cần click vào tệp mình muốn khôi phục rồi ấn “Next”. Trong quá trình tìm kiếm sẽ mất một chút ít thời gian, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.
Trước khi bắt đầu với phần mềm tìm kiếm và khôi phục Recuva hãy đảm bảo bạn đã cắm thẻ vào máy tính. Các tệp tìm thấy thường có tên của nhà sản xuất máy ảnh, tên máy ảnh hoặc là DCIM.phục hồi ảnh bị xóa trong thẻ nhớ máy ảnh

Bước 5: Bắt đầy Scan các tệp tin, trong bảng kết quả sẽ hiển thị ra những gì chương trình đã quét. Tất nhiên là cả những bức hình bạn vừa xóa cũng đều được tìm thấy.
Nếu bạn chỉ tìm kiếm ảnh có định dạng chuẩn và phổ biến như JPEG thì sẽ dễ dàng nhìn thấy trong bảng kết quả, tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm các tệp RAW thì bạn sẽ không nhìn thấy trong bảng kết quả, do đó bạn cần phải thực hiện thêm một bước nữa.
Trong Recuva hãy nhấp vào “Switch to advanced mode” nó sẽ chỉ ra những định dạng tệp mà bạn đang tìm kiếm, thậm chí là mở rộng thêm các định dạng khác của máy ảnh như các định dạng .CR2, .NEF. ARW…

Bước 6: Đối với Recuva, bạn chỉ cần tích vào những hình ảnh muốn khôi phục rồi ấn “Recover”, chọn ổ lưu mới là được. Lưu ý, không nên lưu vào vị trí cũ, nơi bạn vừa làm mất dữ liệu.

Hi vọng các bước cứu dữ liệu thẻ nhớ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng, tất nhiên nó cũng có thể áp dụng phục hồi dữ liệu usb. Trên thực tế phục hồi ảnh bị xóa trong thẻ nhớ máy ảnh có thể áp dụng nhanh chóng và hiệu quả bằng nhiều phần mềm khác nhau, tuy nhiên sẽ có những cách yêu cầu bạn phải trả phí.

Hướng dẫn cứu dữ liệu usb hiển thị 0 byte

Người dùng thường xuyên gặp phải trường hợp dữ liệu có trong ổ usb nhưng vẫn bị báo là 0 byte. Bài viết này sẽ giải thích rõ vấn đề ổ USB hiển thị 0 byte, bao gồm dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp cứu dữ liệu usb hiện thị 0 byte. Đây là một vấn đề phổ biến trên mọi SD Card / USB Drive / Pen Drive và bạn có thể sửa chữa nó và khôi phục dữ liệu một cách dễ dàng sau giải pháp ở dưới đây.

Dấu hiệu ổ usb bị lỗi hiện thị 0 byteUSB hiển thị 0 byte

Rất khó chấp nhận được rằng ổ usb đang sử dụng, còn chứa rất nhiều dữ liệu trong đó mà chuyển thành 0 byte. Lỗi này xảy ra thường xuyên với rất nhiều người dùng và bạn có thể nhận biết bằng một số dấu hiệu như: “Invalid media type reading” “The disk in drive is not formatted” or “The type of the file system is RAW. CHKDSK is not available for RAW drive.” “You need to format it before you can use it”… Khi gặp phải những cảnh báo này tốt nhất bạn nên nghĩ đến việc cứu dữ liệu trong usb và fix lỗi. Nhiều người không có lựa chọn nào liền bấm vào “format disk” bằng cách đó có tỷ lệ thành công khoảng 50%, có usb sẽ không thể format được nhưng vẫn luôn trong tình trạng đòi format.
Khi có những dấu hiệu như trên người dùng cần phải bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân và tìm hiểu cách cứu dữ liệu usb hiện thị 0 byte.

Tại sao ổ USB lại hiển thị kích thước 0 byte?

Đây không phải là một dấu hiệu tốt, khi USB mà chuyển sang kích thước 0 byte có nghĩa là usb bị hỏng, lỗi phân vùng, bị thiệt hại do tác dụng vật lý. Hãy xem các nguyên nhân làm kích thước usb báo 0 byte.
Ổ đĩa USB bị tác động vật lý: xuất hiện vấn đề về vật lý trên ổ USB, chẳng hạn như mạch, chíp hoặc bo mạch không hoạt động.
Phân vùng trên ổ USB bị hỏng. Chính xác hơn, hệ thống tập tin bị hỏng như DBR, MTF hoặc FAT.
Mất điện. Lỗi điện đột ngột trong khi đĩa đang ghi dữ liệu; cắm ổ USB ra / vào máy tính không đúng cách.
Do để lâu không sử dụng, do bị ngấm nước, ẩm mốc (Những tác nhân bên ngoài)

Hướng dẫn cứu dữ liệu usb hiển thị 0 byteUSB hiển thị 0 byte

Cách tốt nhất để sửa lỗi trên ổ usb là định dạng nó, nhưng định dạng của ổ đĩa flash sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đó. Nếu các tệp tin quan trọng đối với bạn thì hãy lựa chọn cách cứu dữ liệu usb hiện thị 0 byte bằng sự hỗ trợ của phần mềm thứu 3. Chẳng hạn như Eassos Recovery Free. Hãy ghi nhớ, không định dạng ổ không thể truy cập được khi bạn nhìn thấy thông báo cảnh báo từ OS.
Phần mềm phục hồi dữ liệu ổ usb Eassos sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu từ ổ USB hiển thị 0 byte và hỗ trợ phục hồi các tệp khác nhau bao gồm ảnh, nhạc, video, tệp lưu trữ, tệp Word, Excel, PPT, PSD, ZIP … bạn có thể phục hồi dữ liệu từ các thương hiệu khác nhau như Sony, Kingston, SanDisk, Hitachi … Hãy xem các bước phục hồi dữ liệu trên ổ đĩa flash.

  • Bước 1: Khởi động Eassos Recovery và chọn chế độ phục hồi “Recover Files from Partition”.
  • Bước 2: Chọn ổ USB flash và nhấn nút “Next” để bắt đầu quá trình quét.
  • Bước 3: Khi Eassos Recovery hoàn tất quá trình quét, bạn có thể xem trước và phục hồi các tệp tin.
    Trên đây là những thông tin hữu ích cho mọi người dùng khi gặp phải lỗi usb hiển thị 0 byte. Trên là là hướng dẫn cứu dữ liệu an toàn về mặt dữ liệu. Để fix lỗi này sự lựa chọn tốt nhất là format lại toàn bộ usb. Trong trường hợp có dữ liệu quan trọng thì hãy cân nhắc giữa việc fix usb và cứu dữ liệu nhé.

Tham khảo thêm:
Tại sao ổ cứng HDD bị lỗi?
Phục hồi dữ liệu Raid 0

Các lỗi thẻ nhớ phổ biến, khôi phục lỗi thẻ nhớ hiệu quả

Chỉ với một chiếc thẻ nhớ bé xíu lại có thể chứa được khối lượng dụng lượng dữ liệu rất lớn. Kèm với đó người dùng cũng thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều lỗi thường gặp. Chúng tôi sẽ liệt kê những lỗi phổ biến và hướng dẫn khôi phục lỗi thẻ nhớ một cách chi tiết nhất.

1. Lỗi file thẻ nhớ bị ẩn files

Dữ liệu thẻ nhớ bị ẩn thường là virus gây ra, mỗi khi virus bị xâm nhập vào thẻ nhớ có thể làm hỏng, ăn dữ liệu hoặc làm ẩn tệp tin. Đây là lỗi phổ biến, thường không quá khó khăn đối với các chuyên gia.
Cách khắc phục: Để khôi phục lỗi thẻ nhớ Sử dụng tùy chọn có sẵn trong hệ điều hành là một lợi thế. Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng lệnh cmd để thao tác khắc phục lỗi.
Mở giao diện cmd bằng các nhấn tổ hợp phím windows + R hoặc vào start rồi gõ vào ô tìm kiếm “Run” sau đó mở cửa sổ Run rồi gõ tiếp cmd rồi nhấn enter.
Sau khi đã vào trong giao diện hãy gõ tên thẻ nhớ vào rồi nhấn enter (ví dụ thẻ nhớ của bạn là ổ H thì hãy gõ H vào. Mỗi ổ thẻ nhớ sẽ có ký tự ổ đía khác nhau, nên đặc biệt lư ý bước này).
Sau đó gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D chương trình sẽ chạy trong ít phút để tìm lại các dữ liệu bị ẩn.
Sau khi đã thao tác xong, việc cần làm là mua ngay một phần mềm diệt virus để làm sạch máy.

2. Lỗi thẻ nhớ không format đượckhôi phục lỗi thẻ nhớ

Chúng tôi đã có một bài viết riêng chỉ hướng dẫn cách format thẻ nhớ bị lỗi. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cách đơn giản và hiệu quả nhất.
Kết nối thẻ nhớ với máy tính
• Mở máy và tìm xem thẻ nhớ đã nhận chưa
• Lựa chọn thẻ nhớ của
• Lựa chọn ổ xong, nhấp chuột phải => properties => format.
• Trong File System chọn FAT rồi lựa chọn lệnh format. Không chọn Quick Format
Đợi quá trình format kết thúc. Có 2 trường hợp sẽ xảy ra: thẻ nhớ format thành công, và thẻ nhớ format không thành công, lúc này nó sẽ báo “Window was unable to complete the format”. Tỷ lệ thành công ở bước này khá cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Trong trường hợp không được hãy thử theo cách sau: Windows + R (Hoặc vào Start, gõ Run) => nhập Diskpart => chọn thẻ nhớ => chạy lệnh List disk Clean. Nếu cách này vẫn không được thì xác định thẻ nhớ của bạn sẽ bị hỏng phần cứng và không thể sử dụng được nhé.

3. Lỗi thẻ nhớ không thể copy hoặc không thể xóa được

Đây là tình trạng lỗi phổ biến do virus và các firmware xâm chiếm và làm hỏng. Tất nhiên cũng không loại trừ khả năng thẻ nhớ bị hỏng về phần cứng. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng lệnh format và chấp nhận mất dữ liệu.
Nếu nghi ngờ hãy mang usb đến cho các kỹ thuật viên để kiểm tra, trong trường hợp thẻ nhớ còn mới bạn hãy mang đến nơi mua để được gửi đi bảo hành bởi nhà sản xuất. Sau khi thao tác xong, hãy cài phần mềm diệt virus để đảm bảo an toàn dữ liệu.

4. Khôi phục lỗi thẻ nhớ – Lỗi write protected

Với tình trạng này bạn sẽ không thể truy cập vào thẻ nhớ, vì mỗi khi kết nối với máy tính nó sẽ báo “Device media is write-protected” . Để khắc phục tình trạng này thường có rất nhiều cách hiệu quả. Bạn có thể áp dụng theo cách dưới vì có thể khôi phục lỗi thẻ nhớ hiệu quả:
Vào đường link sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\StorageDevicePolicies. Nhìn sang cột bên phải, tìm giá trị Dword là writeprotect rồi nhấp đúp chuột vào để mở giao diện. Trong giao diện Edit DWORD cột Value data thay đối nó thành 0, cột Base lựa chọn Hexadecimal rồi nhấn OK. Cách này cũng được hướng dẫn khôi phục mật khẩu thẻ nhớ rất hiệu quả.

5. Lỗi thẻ nhớ không nhận điện thoại/ máy tínhkhôi phục lỗi thẻ nhớ

Nguyên nhân thẻ nhớ không nhận chủ yếu là do bộ tiếp xúc kém, do bụi bặm, han rỉ dẫn đến thẻ nhớ không nhận.
Cách khắc phục đơn giản nhất là thử khởi động lại thiết bị chứa thẻ nhớ vài lần, nếu vẫn chưa nhận hãy thử format thẻ nhớ và chấp nhận mất toàn bộ dữ liệu đang chứa trong đó. Trong trường hợp vẫn không được hãy mang thẻ nhớ đến các trung tâm bảo hành.

Để hạn chế những lỗi phổ biến thường xuyên gặp phải trên thẻ nhớ, sau mỗi lần sử dụng xong hãy thoát thẻ nhớ ở chế độ an toàn, thường là “Eject”. Mặc dù có nhiều cách khôi phục lỗi thẻ nhớ hiệu quả nhưng phòng vẫn hơn chữa.

Hướng dẫn khôi phục mật khẩu thẻ nhớ

Thẻ nhớ SD là thiết bị nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, tương thích với hầu hết mọi thiết bị hiện đại do vậy nhiều người tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên những lúc bạn quên mật khẩu thì sẽ là quá trình căng thẳng vì bạn sẽ bị chặn quyền truy cập dữ liệu. Lúc này khôi phục mật khẩu thẻ nhớ sẽ là vấn đề bạn ưu tiên quan tâm.
Cùng xem hướng dẫn khôi phục mật khẩu thẻ nhớ của chúng tôi trong bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để lấy lại mật khẩu (password) trên thẻ nhớ, và cách làm thế nào để tiến hành đặt lại mật khẩu mới cho máy.
Các bước khôi phục mật khẩu thẻ nhớ thường rất đơn giản, và có nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể tham khảo ở dưới đây, và lựa chọn một phương pháp dễ áp dụng nhất cho mình.

Phương pháp 1: Lấy lại mật khẩu bằng điện thoại

Đi đến “file manager” trên điện thoại của bạn, sau đó bạn hãy vào mục Setting => System Folders. Tìm tập tin là “mmcstore” và gửi nó đến máy tính của bạn bằng bluetooth.
Tiếp theo, bạn hãy sử dụng “Notepad” để mở tập tin của bạn. Mật khẩu thẻ nhớ của bạn sẽ ở trong tệp đó.

Phương pháp 2: Khôi phục mật khẩu thẻ nhớ bằng FExplorer

Ngoài phương pháp gửi tệp “mmcstore” sang máy tính thì bạn còn có thể sử dụng cách chèn thẻ nhớ đang cần khôi phục mật khẩu vào điện thoại mà không cần phải truy cập vào hệ điều hành. Chạy FExplorer và mở đường dẫn đến địa chỉ C:\ system. (FExplorer cần phải tải và cài đặt trong máy, không phải là ứng dụng có sẵn trong máy).
Sau khi đến địa chỉ đó rồi hãy tìm tên tệp “mmcstore” và đổi nó thành “mmcstore.txt”, sao chép tệp .txt vào máy tính của bạn và mở nó trong “notepad”.
Mật khẩu của bạn sẽ được tìm thấy trong file Notepad.

Phương pháp 4: sử dụng SeleQ

Phương pháp dùng FExplore thì chúng tôi đã trình bày ở trên. Nếu thẻ nhớ của bạn đang dùng trong điện thoại có hệ điều hành Symbian 60 thì có thể thực hiện bằng cách dùng SeleQ. Chạy SeleQ và tìm trong thư mục C:\ system file có tên “mmcstore”, trước khi copy tệp đó vào máy tính thì hãy đổi tên thành đuôi .txt trước. Để đọc được file đó bạn phải mở bằng notepad.
Nếu bạn không thế áp dụng thành công 4 cách hướng dẫn khôi phục mật khẩu thẻ nhớ của chúng tôi, hoặc bản thân không tự tin để thực hiện, cách tốt nhất hãy mang thẻ nhớ quên pass đó đến các cửa hàng, trung tâm sử chữa phần mềm để hỗ trợ.
Đọc thêm:
Phục hồi ảnh đã xóa
Top 6 phần mềm diệt virus

Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ với Recover my files

Recover my files là phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ nhớ, USB dễ dàng

. Bạn có thể thử nó để phục hồi dữ liệu bị xóa hoặc mất dữ liệu từ các thiết bị ổ cứng và usb di động của Kingston, Toshiba, Sandisk, PNY, Sony… Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cứu dữ liệu thẻ nhớ với Recover my files.
– Các nguyên nhân dẫn đến việc mất dữ liệu trong thẻ nhớ usb
Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh, USB, Zip, đĩa mềm, iPod và các phương tiện khác
Khôi phục các tập tin ngay cả khi đã được làm trống từ Recycle Bin
Phục hồi tập tin sau khi format , ngay cả khi bạn đã cài đặt lại Windows .
Phục hồi đĩa sau một vụ tai nạn đĩa cứng
Nhận lại các tập tin sau khi một lỗi phân vùng
Lấy dữ liệu từ các ổ cứng RAW
Phục hồi tài liệu, hình ảnh, nhạc video và email.
Khôi phục NTFS, FAT (12/16/32), exFAT, HFS, HFS…
Các trường hợp trên có thể xảy ra cho bất kỳ người sử dụng hoặc thiết bị lưu trữ dữ liệu để mang dữ liệu quan trọng. Vậy giải pháp nào tốt nhất cho người dùng để cứu dữ liệu? Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí Recover my files

– Các bước phục hồi dữ liệu thẻ nhớ từ ổ USB với Recover my files Tool

Đây là hướng dẫn ba bước hướng dẫn bạn cách khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB flash bao gồm SanDisk, Kingston, Toshiba, PNY, Sony và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác. Chỉ cần kết nối đĩa flash bên ngoài vào máy tính của bạn và làm theo hướng dẫn sau để bắt đầu công việc khôi phục dữ liệu.
Bước 1. Cài đặt và khởi động phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ miễn phí của Recover my files. Chọn vị trí lưu trữ đĩa nơi bạn bị mất dữ liệu. Quét ổ đĩa của bạn và xem các tập tin đã xóa trong thẻ nhớ. Nếu bạn có thể nhìn thấy các tập tin đã xóa của bạn sau đó phục hồi dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng.
phục hồi dữ liệu thẻ nhớ
Bước 2. Recover my files sẽ bắt đầu quét nhanh. Sau khi quá trình quét nhanh hoàn tất, quét sâu sẽ tự động khởi chạy để tìm thêm tệp.
phục hồi dữ liệu thẻ nhớ
Bước 3. Sau khi quét, bạn có thể xem trước tất cả các tệp có thể khôi phục được liệt kê và chọn những tệp bạn muốn khôi phục. Sau đó, nhấp vào nút ” Khôi phục ” để khôi phục chúng. Ở đây bạn nên lưu tất cả các tập tin phục hồi đến bất kỳ nơi khác ngoại trừ ổ đĩa flash nơi mà mất dữ liệu xảy ra.
khôi phục dữ liệu thẻ nhớ
Trên đây là cách phục hồi dữ liệu thẻ nhớ và ổ cứng bằng phần mềm Recover my files. Còn rất nhiều các cách cứu dữ liệu usb thẻ nhớ bằng các phần mềm hữu ích khác ví dụ như EaseUS USB Recovery Tool.
Chúc bạn thành công!