Phần mềm diet virus may tinh có thực sự cần thiết không?

Phần mềm diet virus may tinh có thực sự cần thiết không?
5 (100%) 2 vote[s]

Phần mềm diet virus may tinh là các chương trình giúp bảo vệ máy tính của bạn chống lại hầu hết các loại virut,worms, Trojan và những kẻ xâm nhập không mong muốn khác có thể khiến máy tính của bạn “bị bệnh”. Virus,worms, và các loại tương tự thường thực hiện các hành vi nguy hiểm, chẳng hạn như xóa các tệp, truy cập dữ liệu cá nhân hoặc sử dụng máy tính để tấn công các máy tính khác.

Nếu bạn đang sử dụng windows 8.1 hoặc windows 10. Ngoài tường lửa được tích hợp sẵn, hệ điều hành còn cung cấp chức năng chống vi-rút dưới dạng Defender (trước đây là Security Essentials độc lập), cộng với SmartScreen để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và lừa đảo. IE, Chrome, Firefox – sử dụng các tính năng bảo mật mạnh mẽ của riêng. Chẳng hạn, Chrome sẽ cảnh báo bạn về các trang web đáng ngờ trước khi thông qua chúng và hộp cát giúp ngăn chặn phần mềm độc hại “thoát” một tab và lây nhiễm sang các trang khác.
Xem thêm: –  phục hồi ảnh đã xóa
–  Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ

Có nên chọn phần mềm diet virus may tinh

Bản thân Microsoft cũng cung cấp Microsoft Security Essentials cho Windows Vista và Windows 7. Trên Windows 8.1 và Windows 10, nó được đổi tên lại thành Windows Defender và được tích hợp vào hệ thống. Một phiên bản sẽ quét hệ thống của bạn để đánh dấu các trang web xấu và giữ một cảnh giác liên tục trên các tệp tin đã tải xuống.
Nếu bạn đang sử dụng win 7 trở xuống, các tập tin có thể dễ bị lây nhiễm virus hơn. Bạn sẽ nên cần các phần mềm diet virus. Bạn có thể chọn các phần mềm diệt virus miễn phí của các nhà sản xuất vững chắc và có uy tín cho các máy Windows. Như Avast Free Antivirus , Avira Antivirus miễn phí , AVG AntiVirus Free và Bitdefender Antivirus Free Edition…
Có rất nhiều chương trình chống vi-rút được trả tiền từ các tên nổi tiếng như Bitdefender , McAfee , Norton / Symantec và Kaspersky Lab . Các chương trình trả phí thường cung cấp một loạt các tính năng bổ sung, có thể hữu ích hoặc quá mức cần thiết, tùy thuộc vào loại nhu cầu sử dụng của bạn.

diet virus may tinh
Hiệu quả của các chương trình diet virus may tinh trả phí và không trả phí
Về cơ bản hiệu suất các phần mềm diet virus may tinh trả phí hay không trả phí là giống nhau. Một số nhanh hơn và tất nhiên có nhiều công cụ tùy chọn nâng cao hơn. Và bạn không phải tắt liên tục các thông báo chờ update của những phiên bản free.
Trong danh bạn phải trả tiền, các chương trình trả phí thường dễ dàng cài đặt và chạy hơn, ít xung đột với các ứng dụng khác. Bạn cũng sẽ thấy rằng nếu bạn khóa hệ thống quá chặt chẽ, chương trình phải trả tiền sẽ dễ dàng hơn để chọn các tính năng cụ thể và tắt chúng đi hoặc để thiết lập các quy tắc và ngoại lệ về hành vi.
Sự khác biệt duy nhất đáng chú ý giữa các chương trình miễn phí và các chương trình trả tiền là khi phát hiện một số mối đe dọa mới, chẳng hạn như một trang web gắn liền với phần mềm độc hại mới được tạo ra. Các sản phẩm trả tiền, có màn hình theo dõi hành vi hệ thống phức tạp hơn sẽ cảnh báo cho bạn sớm hơn.

diet virus may tinh
Lựa chọn phần mềm chống virus như thế nào phù hợp cho nhu cầu của bạn
Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ chúng tôi sẽ khuyên bạn nên chọn các phần mềm diệt virus bản quyền để bảo vệ tài liệu. Hơn nữa vẫn cần các biện pháp để backup dữ liệu khác để bảo vệ máy tính của bạn.
Đối với máy tính cá nhân đã tích hợp sẵn các phần mềm Defender thì tôi khuyên bạn nên chọn một phần mềm diet virus may tinh free là đủ.
Tóm lại, để giúp giữ máy tính của bạn khỏe mạnh, hãy cài đặt các phần mềm chống virus. Bạn cũng phải đảm bảo cả chương trình và các tệp chữ ký virus được cập nhật. Những cập nhật này thường có sẵn khi bạn đăng ký các gói diet virus may tinh rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *