Hướng dẫn xóa sổ virus shortcut từ USB/ Laptop

Xóa sổ virus shortcut
5/5 - (3 votes)

Trong quá trình sử dụng máy tính, sẽ có rất nhiều vấn đề bạn phải đối mặt mỗi ngày, nhưng chúng tôi nhận được nhiều phàn nàn từ người dùng về việc phải đối mặt với virus shorcut trong thời gian dài mà không biết phải làm thế nào. Để xóa sổ virus shortcut , bạn có thể áp dụng theo các bước hướng dẫn của chúng tôi ở dưới đây.

1. Xóa sổ virus shortcut từ máy tính bằng phần mềm diệt virus

Để loại bỏ virus trong máy tính, chúng tôi chia sẻ một số cách dễ dàng nhất và phổ biến nhất. Đây là quá trình hoàn toàn tự động mà không có sự can thiệp bằng tay nào cả. Bạn chỉ cần áp dụng theo cách dưới đây là được.

  • Tải phần mềm diệt virus shortcut
  • Cài đặt và mở phần mềm lên
  • Chọn ổ USB hoặc các ổ trong máy tính nơi đang bị virus shortcut
  • Chọn ổ hoặc danh sách folder cụ thể và nhấn Scan Button
  • Nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách và nhấp vào nút Delete.

Chỉ vài cú nhấp chuột bạn đã dễ dàng xóa sổ virus shortcut khỏi máy tính. Nếu bạn áp dụng cách này không thành công. Hãy tiếp tục với các bước dưới đây.

2. Loại bỏ virus shortcut trong máy tính/ usb bằng cách sử dụng file .Bat

Để loại bỏ những folder hay những files shortcut trên máy tính không phải đơn giản giống như việc chỉ click vào delete là xong. Đôi khi cần phải sử dụng những lệnh hoặc chương trình đặc biệt. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn dùng file .bat.

Tập .bat là gì? Đây là tệp tin được tạo ra trong notepad và có thể sử dụng dễ dàng. Nói cách khác, đây cũng là một cách để loại bỏ virus khỏi máy tính, nó có thể xóa file nhanh và hiệu quả. Nhất là đối với những máy tính đang bị dính virus thì đây đây xem là phương pháp lâu dài hiệu quả. Thậm chí với những  cách khác không thành công thì nó vẫn mang lại hiệu quả nhất định.

Mở notepad

Sao chép và dán mã dưới đây vào

@echo off

attrib -h -s -r -a /s /d Name_Drive:*.*

attrib -h -s -r -a /s /d Name_Drive:*.*

attrib -h -s -r -a /s /d Name_Drive:*.*

@echo complete

Lưu tập tin mới với removevirus .bat

Bây giờ thay thế tên thiết bị dính virus. Bạn chỉ cần sao chép và dán lệnh vào thôi.

Đóng tập tin và chạy nó

Bây giờ bạn đã có thể gỡ bỏ tập tin và thư mục bị virus shortcut.xóa sổ virus shortcut

3. Tiêu diệu virus shortcut bằng cách sử dụng lệnh cmd.

Lệnh cmd nếu biết tận dụng, có thể dùng kiểm tra nhiều chương trình đang sử dụng cũng như tận dụng đúng cách có thể giải quyết rất nhiều lỗi trong máy tính. Ngay sau đây bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng để xóa sổ virus shortcut dễ dàng.

Start => gõ cmd => enter để mở giao diện

Gõ dòng lệnh này vào và ấn enter: attrib -h-s-r-a /s /d Drive _ letter (d là ổ thiết bị ví dụng có thể thay bằng H ,C, D…. )

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc giải quyết việc xóa sổ virus shortcut trên máy tính hoặc trên usb. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn có gặp vấn đề gì ngoài ý muốn hãy để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tham khảo thêm:
Phần mềm sửa chữa máy tính windows
Các lỗi thẻ nhớ phổ biến, khôi phục lỗi thẻ nhớ hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *