Hướng dẫn cứu dữ liệu usb hiển thị 0 byte

USB hiển thị 0 byte
5/5 - (1 vote)

Người dùng thường xuyên gặp phải trường hợp dữ liệu có trong ổ usb nhưng vẫn bị báo là 0 byte. Bài viết này sẽ giải thích rõ vấn đề ổ USB hiển thị 0 byte, bao gồm dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp cứu dữ liệu usb hiện thị 0 byte. Đây là một vấn đề phổ biến trên mọi SD Card / USB Drive / Pen Drive và bạn có thể sửa chữa nó và khôi phục dữ liệu một cách dễ dàng sau giải pháp ở dưới đây.

Dấu hiệu ổ usb bị lỗi hiện thị 0 byteUSB hiển thị 0 byte

Rất khó chấp nhận được rằng ổ usb đang sử dụng, còn chứa rất nhiều dữ liệu trong đó mà chuyển thành 0 byte. Lỗi này xảy ra thường xuyên với rất nhiều người dùng và bạn có thể nhận biết bằng một số dấu hiệu như: “Invalid media type reading” “The disk in drive is not formatted” or “The type of the file system is RAW. CHKDSK is not available for RAW drive.” “You need to format it before you can use it”… Khi gặp phải những cảnh báo này tốt nhất bạn nên nghĩ đến việc cứu dữ liệu trong usb và fix lỗi. Nhiều người không có lựa chọn nào liền bấm vào “format disk” bằng cách đó có tỷ lệ thành công khoảng 50%, có usb sẽ không thể format được nhưng vẫn luôn trong tình trạng đòi format.
Khi có những dấu hiệu như trên người dùng cần phải bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân và tìm hiểu cách cứu dữ liệu usb hiện thị 0 byte.

Tại sao ổ USB lại hiển thị kích thước 0 byte?

Đây không phải là một dấu hiệu tốt, khi USB mà chuyển sang kích thước 0 byte có nghĩa là usb bị hỏng, lỗi phân vùng, bị thiệt hại do tác dụng vật lý. Hãy xem các nguyên nhân làm kích thước usb báo 0 byte.
Ổ đĩa USB bị tác động vật lý: xuất hiện vấn đề về vật lý trên ổ USB, chẳng hạn như mạch, chíp hoặc bo mạch không hoạt động.
Phân vùng trên ổ USB bị hỏng. Chính xác hơn, hệ thống tập tin bị hỏng như DBR, MTF hoặc FAT.
Mất điện. Lỗi điện đột ngột trong khi đĩa đang ghi dữ liệu; cắm ổ USB ra / vào máy tính không đúng cách.
Do để lâu không sử dụng, do bị ngấm nước, ẩm mốc (Những tác nhân bên ngoài)

Hướng dẫn cứu dữ liệu usb hiển thị 0 byteUSB hiển thị 0 byte

Cách tốt nhất để sửa lỗi trên ổ usb là định dạng nó, nhưng định dạng của ổ đĩa flash sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đó. Nếu các tệp tin quan trọng đối với bạn thì hãy lựa chọn cách cứu dữ liệu usb hiện thị 0 byte bằng sự hỗ trợ của phần mềm thứu 3. Chẳng hạn như Eassos Recovery Free. Hãy ghi nhớ, không định dạng ổ không thể truy cập được khi bạn nhìn thấy thông báo cảnh báo từ OS.
Phần mềm phục hồi dữ liệu ổ usb Eassos sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu từ ổ USB hiển thị 0 byte và hỗ trợ phục hồi các tệp khác nhau bao gồm ảnh, nhạc, video, tệp lưu trữ, tệp Word, Excel, PPT, PSD, ZIP … bạn có thể phục hồi dữ liệu từ các thương hiệu khác nhau như Sony, Kingston, SanDisk, Hitachi … Hãy xem các bước phục hồi dữ liệu trên ổ đĩa flash.

  • Bước 1: Khởi động Eassos Recovery và chọn chế độ phục hồi “Recover Files from Partition”.
  • Bước 2: Chọn ổ USB flash và nhấn nút “Next” để bắt đầu quá trình quét.
  • Bước 3: Khi Eassos Recovery hoàn tất quá trình quét, bạn có thể xem trước và phục hồi các tệp tin.
    Trên đây là những thông tin hữu ích cho mọi người dùng khi gặp phải lỗi usb hiển thị 0 byte. Trên là là hướng dẫn cứu dữ liệu an toàn về mặt dữ liệu. Để fix lỗi này sự lựa chọn tốt nhất là format lại toàn bộ usb. Trong trường hợp có dữ liệu quan trọng thì hãy cân nhắc giữa việc fix usb và cứu dữ liệu nhé.

Tham khảo thêm:
Tại sao ổ cứng HDD bị lỗi?
Phục hồi dữ liệu Raid 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *