Hướng dẫn cách mua laptop

mua laptop
5/5 - (2 votes)

Việc chọn mua laptop sẽ không phải chuyện đơn giản với những ai chưa sử dụng máy tính bao giờ. Bạn nên chú ý tới các thông số và thương hiệu khi mua laptop mới. Vậy trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều quan trọng để chọn một chiếc máy tính xách tay.

1. Hệ điều hành
Hệ điều hành là trung tâm của một máy tính xách tay. Nó quản lý tất cả phần mềm và phần cứng, bao gồm các tệp tin, bộ nhớ và các thiết bị được kết nối. Quan trọng nhất, nó cho phép bạn tương tác với máy tính xách tay và các chương trình của bạn. Việc chọn một hệ điều hành thông dụng hay phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn là tùy vào bạn. ở đây tôi đưa ra một số hệ điều hành thông dụng mà hầu hết mọi người đều sử dụng.
OS X
Được cài đặt độc quyền trên máy tính Mac, OS X tự hào với một giao diện tao nhã và dễ sử dụng để bổ sung cho vẻ đẹp mượt mà của máy Mac và tuổi thọ pin ấn tượng.
Windows
Windows được thiết kế đặc biệt xung quanh một giao diện trực quan màn hình cảm ứng. Mở rộng điều hướng của bạn. Đa số mọi người đều ưa dùng windows. Phiên bản mới nhất của microsoft hiện nay là windows 10.
Chrome OS

Đặc trưng độc nhất trong dòng máy tính di động của Chromebook, hệ điều hành này chạy ứng dụng tùy chỉnh và các chương trình dựa trên đám mây hơn là phần mềm truyền thống.

mua laptop
2. Chọn hình thức khi mua laptop

Kích thước màn hình luôn là điều được ưu tiên khi bạn chọn mua một chiếc máy tính xách tay. Nó mang lại những cảm giác và trải nghiệm mới khi bạn sử dụng một màn hình lớn và máy tính mỏng. Sẽ tốt hơn một chiếc laptop màn hình nhỏ. Màn hình laptop hiện nay trong khoảng 11-17 inch cho bạn lựa chọn.
3. Độ phân giải và các thông số khi mua laptop
Độ phân giải cao cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Dưới đây là những thông số mà bạn nên quan tâm.
Độ phân giải HD: độ phân giải 1366 x 768 là tiêu chuẩn trên máy tính xách tay truyền thống. Tốt cho việc lướt web, e-mail và các nhiệm vụ điện toán cơ bản.
HD +: Độ phân giải 1600 x 900 rất lý tưởng cho việc chơi game bình thường và xem phim DVD.
Full HD: Độ phân giải 1920 x 1080 cho phép bạn xem phim Blu-ray và chơi trò chơi video mà không mất bất kỳ mức độ chi tiết nào.
Màn hình Retina: Độ phân giải 2304 x 1440, 2560 x 1600 và 2880 x 1800 được tìm thấy trong các màn hình 12 “, 13,3” và 15,6 “của Apple.
QHD (Quad HD) và QHD +: Với độ phân giải 2560 x 1440 và 3200 x 1800, mật độ điểm ảnh cực kỳ cao tạo ra các chi tiết sắc nét và văn bản sắc nét, lý tưởng cho công việc ảnh và đồ họa chuyên nghiệp cũng như phim và trò chơi có độ phân giải cao.
Độ phân giải 4K Ultra HD: độ phân giải 3840 x 2160 tự hào có bốn lần điểm ảnh Full HD, tạo ra màu sắc và hình ảnh phong phú để xem và chỉnh sửa hình ảnh.
4. Bộ vi xử lý
Bộ xử lý của máy tính xách tay của bạn cũng giống như bộ não của nó. Làm việc kết hợp với bộ nhớ hệ thống, sức mạnh của bộ xử lý quyết định sự phức tạp của phần mềm bạn có thể chạy, có bao nhiêu chương trình bạn có thể mở cùng một lúc, và tốc độ chạy các chương trình đó.
Các bộ xử lý intel thông dụng:
Core i7: bộ vi xử lý hàng đầu của Intel. Phù hợp với các game thủ hardcore, nhà thiết kế đồ hoạ, nhiếp ảnh gia và nhà quay phim. Nó vượt trội khi thực hiện đa tác vụ nghiêm trọng và nhu cầu đa truyền thông cao cho các dự án có độ phân giải 3D hoặc cao.
Core i5: bộ vi xử lý Core cấp tầm trung và một trong những bộ vi xử lý Intel phổ biến hiện đang được sử dụng. Đầy đủ mạnh mẽ cho hầu hết các tác vụ điện toán và đa tác vụ.
Core i3: Bộ vi xử lý Core cấp trên, đầy đủ hơn cho các email hàng ngày.
Core M: Bộ xử lý tầm thấp, phục vụ các thiết bị siêu âm

mua laptop
5. Bộ nhớ
Bộ nhớ máy tính bao gồm Ram. Ram rất quan trọng vì nó giúp cho bộ xử lý của bạn xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc. Yêu cầu tối thiểu là 2GB cho máy tính cơ bản, nhưng nên sử dụng 6GB hoặc nhiều hơn.
6. Lưu trữ
Lưu trữ gồm ổ đĩa cứng HDD và SSD.
Ổ HDD là các ổ đĩa cứng truyền thống, cơ học là loại lưu trữ phổ biến nhất vì chúng tương đối rẻ và cung cấp dung lượng lớn. Tuy nhiên, chúng cũng làm tăng đáng kể trọng lượng và độ dày của máy tính xách tay. Nó có hai tốc độ chuẩn: tốc độ 5400 rpm là đủ để lướt web hàng ngày, gửi email và tạo tài liệu, nhưng tốc độ 7200 rpm sẽ truyền dữ liệu nhanh hơn và có thể đáng xem xét nếu bạn thường xuyên làm việc với các tệp lớn.

mua laptop
7. Dung lượng pin
Các yêu cầu về tuổi thọ pin của các nhà sản xuất chỉ từ vài giờ đến 12 giờ.
8. Cổng giao tiếp
Mua laptop đời mới bạn nên chú ý các cổng giao tiếp cơ bản và có thể tích hợp các thiết bị ngoại vi khác như:
USB 2.0: Kết nối ổ đĩa ngoài, bộ điều khiển game, điện thoại thông minh, máy nghe nhạc MP3 và các phụ kiện khác.
USB 3.0: Chuyển dữ liệu nhanh hơn USB 2.0, nhưng chỉ khi được sử dụng với các thiết bị USB 3.0.
USB Loại C: Cung cấp tốc độ sáng và sức mạnh đa năng
HDMI: Kết nối máy chiếu hoặc hiển thị các phương tiện truyền thông HD trên TV.
Qua bài viết này bạn cũng có gần như đầy đủ kiến thức cho việc chọn mua laptop rồi đó. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: https://dulieu.info/phuc-hoi-du-lieu-nho-voi-recover-files/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *