Các lỗi thẻ nhớ phổ biến, khôi phục lỗi thẻ nhớ hiệu quả

khôi phục lỗi thẻ nhớ
5/5 - (2 votes)

Chỉ với một chiếc thẻ nhớ bé xíu lại có thể chứa được khối lượng dụng lượng dữ liệu rất lớn. Kèm với đó người dùng cũng thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều lỗi thường gặp. Chúng tôi sẽ liệt kê những lỗi phổ biến và hướng dẫn khôi phục lỗi thẻ nhớ một cách chi tiết nhất.

1. Lỗi file thẻ nhớ bị ẩn files

Dữ liệu thẻ nhớ bị ẩn thường là virus gây ra, mỗi khi virus bị xâm nhập vào thẻ nhớ có thể làm hỏng, ăn dữ liệu hoặc làm ẩn tệp tin. Đây là lỗi phổ biến, thường không quá khó khăn đối với các chuyên gia.
Cách khắc phục: Để khôi phục lỗi thẻ nhớ Sử dụng tùy chọn có sẵn trong hệ điều hành là một lợi thế. Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng lệnh cmd để thao tác khắc phục lỗi.
Mở giao diện cmd bằng các nhấn tổ hợp phím windows + R hoặc vào start rồi gõ vào ô tìm kiếm “Run” sau đó mở cửa sổ Run rồi gõ tiếp cmd rồi nhấn enter.
Sau khi đã vào trong giao diện hãy gõ tên thẻ nhớ vào rồi nhấn enter (ví dụ thẻ nhớ của bạn là ổ H thì hãy gõ H vào. Mỗi ổ thẻ nhớ sẽ có ký tự ổ đía khác nhau, nên đặc biệt lư ý bước này).
Sau đó gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D chương trình sẽ chạy trong ít phút để tìm lại các dữ liệu bị ẩn.
Sau khi đã thao tác xong, việc cần làm là mua ngay một phần mềm diệt virus để làm sạch máy.

2. Lỗi thẻ nhớ không format đượckhôi phục lỗi thẻ nhớ

Chúng tôi đã có một bài viết riêng chỉ hướng dẫn cách format thẻ nhớ bị lỗi. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cách đơn giản và hiệu quả nhất.
Kết nối thẻ nhớ với máy tính
• Mở máy và tìm xem thẻ nhớ đã nhận chưa
• Lựa chọn thẻ nhớ của
• Lựa chọn ổ xong, nhấp chuột phải => properties => format.
• Trong File System chọn FAT rồi lựa chọn lệnh format. Không chọn Quick Format
Đợi quá trình format kết thúc. Có 2 trường hợp sẽ xảy ra: thẻ nhớ format thành công, và thẻ nhớ format không thành công, lúc này nó sẽ báo “Window was unable to complete the format”. Tỷ lệ thành công ở bước này khá cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Trong trường hợp không được hãy thử theo cách sau: Windows + R (Hoặc vào Start, gõ Run) => nhập Diskpart => chọn thẻ nhớ => chạy lệnh List disk Clean. Nếu cách này vẫn không được thì xác định thẻ nhớ của bạn sẽ bị hỏng phần cứng và không thể sử dụng được nhé.

3. Lỗi thẻ nhớ không thể copy hoặc không thể xóa được

Đây là tình trạng lỗi phổ biến do virus và các firmware xâm chiếm và làm hỏng. Tất nhiên cũng không loại trừ khả năng thẻ nhớ bị hỏng về phần cứng. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng lệnh format và chấp nhận mất dữ liệu.
Nếu nghi ngờ hãy mang usb đến cho các kỹ thuật viên để kiểm tra, trong trường hợp thẻ nhớ còn mới bạn hãy mang đến nơi mua để được gửi đi bảo hành bởi nhà sản xuất. Sau khi thao tác xong, hãy cài phần mềm diệt virus để đảm bảo an toàn dữ liệu.

4. Khôi phục lỗi thẻ nhớ – Lỗi write protected

Với tình trạng này bạn sẽ không thể truy cập vào thẻ nhớ, vì mỗi khi kết nối với máy tính nó sẽ báo “Device media is write-protected” . Để khắc phục tình trạng này thường có rất nhiều cách hiệu quả. Bạn có thể áp dụng theo cách dưới vì có thể khôi phục lỗi thẻ nhớ hiệu quả:
Vào đường link sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\StorageDevicePolicies. Nhìn sang cột bên phải, tìm giá trị Dword là writeprotect rồi nhấp đúp chuột vào để mở giao diện. Trong giao diện Edit DWORD cột Value data thay đối nó thành 0, cột Base lựa chọn Hexadecimal rồi nhấn OK. Cách này cũng được hướng dẫn khôi phục mật khẩu thẻ nhớ rất hiệu quả.

5. Lỗi thẻ nhớ không nhận điện thoại/ máy tínhkhôi phục lỗi thẻ nhớ

Nguyên nhân thẻ nhớ không nhận chủ yếu là do bộ tiếp xúc kém, do bụi bặm, han rỉ dẫn đến thẻ nhớ không nhận.
Cách khắc phục đơn giản nhất là thử khởi động lại thiết bị chứa thẻ nhớ vài lần, nếu vẫn chưa nhận hãy thử format thẻ nhớ và chấp nhận mất toàn bộ dữ liệu đang chứa trong đó. Trong trường hợp vẫn không được hãy mang thẻ nhớ đến các trung tâm bảo hành.

Để hạn chế những lỗi phổ biến thường xuyên gặp phải trên thẻ nhớ, sau mỗi lần sử dụng xong hãy thoát thẻ nhớ ở chế độ an toàn, thường là “Eject”. Mặc dù có nhiều cách khôi phục lỗi thẻ nhớ hiệu quả nhưng phòng vẫn hơn chữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *